Đồng phục tiểu học và một số mẫu đẹp

Đồng phục tiểu học và một số mẫu đẹp
Đánh giá bài viết!

Đồng phục tiểu học từ lâu đã trở thành một nét riêng của mái trường hiện đại ở Việt Nam. Đồng phục tiểu học không những tạo môi trường nghiêm túc, có tính kỷ luật mà còn giúp nhà trường xây dựng hình ảnh, truyền thống mẫu mực để học sinh hướng tới. Do đó, lựa chọn đồng phục học sinh tiểu học cũng là một bài toán của các trường tiểu học.
Đồng phục tiểu học cần có chất liệu vải cao cấp, mềm mịn, giữ màu, đặc biệt có khả năng hút mồ hôi tốt. Chất liệu vải giúp các em học sinh cảm thấy thoáng mát, dễ vận động và có thể sử dụng trong thời gian dài, vì bản chất của học sinh tiểu học là các em hiếu động và thường chạy nhảy nhiều.

Mẫu thiết kế đồng phục tiểu học thường rất đa dạng. Đối với các em học sinh nữ, thiết kế khá điệu đà tạo sự dễ thương. Đồng phục học sinh nữ thường là chân váy xòe kết hợp với áo sơ mi trắng, có khi là đầm liền. Đồng phục học sinh nam đơn giản hơn, thường là quần lửng hoặc quần dài kết hợp với sơ mi trắng. Thiết kế thường đi kèm với nơ hoặc cà vạt. Logo của trường được in trên đồng phục. Màu sắc của đồng phục cũng được chọn phù hợp với màu của logo để tạo tính thẩm mỹ.

Đồng phục tiểu học rất quan trọng

Đồng phục học sinh tiểu học có yêu cầu rất cao, đòi hỏi tính thẩm mỹ nhưng cũng phải đảm bảo chất lượng và giá thành phù hợp. Được chọn may bằng loại vải tốt. Phù hợp với chất lượng đảm bảo. Rất được các bậc phụ huynh và các em học sinh ưa chuộng.

Một số mẫu đồng phục học sinh tiểu học hiện nay:

– Đồng phục tiểu học với quần tây xanh và áo trắng:
Từ những năm đầu của thập niên 90, các mẫu đồng phục tiểu học Việt Nam có thiết kế đơn giản: gồm quần tây xanh và áo trắng, kết hợp với khăn quàng đỏ.

Ở thời kỳ này, các thiết kế đồng phục khá đơn giản. Mẫu áo sơ mi được may với kiểu lai bầu, ngắn tay hoặc dài tay, cổ bẻ. Thiết kế quần tây theo kiểu ống đứng, có 2 túi chéo. Các loại vải may đồng phục học sinh ở giai đoạn này chỉ đơn thuần là kate trắng và kaki xanh than hoặc đen.

– Áo sơ mi đồng phục:
Các mẫu áo sơ mi tiểu học hiện nay thường là mẫu áo sơ mi trắng. Với những thiết kế đơn giản, đẹp. Có thêm các chi tiết nhấn nhá ở phần cổ, cúc áo và tay áo. Một số mẫu áo may theo phong cách lính thủy. Ngoài ra, các nhà thiết kế đồng phục cũng lựa chọn các kiểu dáng đồng phục học sinh dễ thương theo phong cách Nhật Bản, Hàn Quốc. Được nhiều phụ huynh và học sinh ưa chuộng.

– Áo phông đồng phục:
Trước kia, mẫu áo phông không được chọn là áo đồng phục tiểu học. Thì ngày nay, đồng phục áo phông lại được sử dụng khá phổ biến. Với những ưu điểm như: kiểu dáng đẹp, tiện lợi, form áo rộng rãi, có độ co giãn cao. Tính thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt. Phù hợp cả trong việc học tập cũng như sinh hoạt ngoại khóa.

Mẫu áo phông đồng phục tiểu học

– Quần tây đồng phục:
Các mẫu quần tây đồng phục học sinh thì vẫn dựa trên thiết kế đơn giản. Với kiểu quần ống đứng, có 2 túi chéo để các em đựng một số đồ vật cần thiết. Ngày nay, ngoài màu đen và xanh than. Thì nhiều trường đã lựa chọn một số màu sắc riêng như tím, đỏ rượu, xanh lá cây… được các em học sinh cấp 1 rất yêu thích.

– Đồng phục thể thao:
Khác với giai đoạn trước, các mẫu đồng phục thể thao học sinh khá phổ biến. Phục vụ tốt nhất cho nhu cầu rèn luyện sức khỏe của các em học sinh.

– Áo khoác đồng phục:
Ngày nay, áo khoác đồng phục cũng là mẫu đồng phục khá quan trọng. Góp phần bảo vệ sức khỏe của các em trong học tập.
Đồng phục học sinh tiểu học Việt Nam qua các giai đoạn đều có những cải tiến đáng kể. Đẹp hơn, hợp thời trang hơn. Nhưng vẫn giữ được kiểu dáng đồng phục truyền thống. Cũng như nét văn hóa của dân tộc ta qua biết bao thế hệ.

Họ tên học viên/Student's name *

Ngày sinh/Date of birth

Số điện thoại

Email

Bộ môn đăng ký học/Musical subject *

Hình thức lớp/Type of class *

Địa điểm


Call Now ButtonBấm gọi giảng viên