Áo dài là trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam từ bao đời nay,chính là quốc phục của dân tộc Việt Nam. Hình ảnh chiếc áo dài kín đáo, nhã nhặn, thanh lịch tạo nên nét dịu dàng, thướt tha cho người phụ nữ, đã trở thành vẻ đẹp đặc trưng và tiêu biểu của người phụ nữ Việt. Phụ nữ Việt Nam ngày nay không chỉ sử dụng áo dài đi dạo phố, đi dự tiệc, đi lễ hội, chụp ảnh, các sự kiện quan trọng như cưới hỏi, thì áo dài đồng phục công sở trở thành đồng phục ở nhiều đơn vị, công ty, doanh nghiệp.

Xu hướng may áo dài đồng phục công sở thời hiện đại

Xu hướng may áo dài đồng phục công sở thời hiện đại
Đánh giá bài viết!

Áo dài là trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam từ bao đời nay,chính là quốc phục của dân tộc Việt Nam. Hình ảnh chiếc áo dài kín đáo, nhã nhặn, thanh lịch tạo nên nét dịu dàng, thướt tha cho người phụ nữ, đã trở thành vẻ đẹp đặc trưng và tiêu biểu của người phụ nữ Việt.  Phụ nữ Việt Nam ngày nay không chỉ sử dụng áo dài đi dạo phố, đi dự tiệc, đi lễ hội, chụp ảnh, các sự kiện quan trọng như cưới hỏi, thì áo dài đồng phục công sở trở thành đồng phục ở nhiều đơn vị, công ty, doanh nghiệp.

Áo dài đồng phục công sở

Trải qua các thời kỳ, áo dài Việt Nam cũng có những thay đổi mới mẻ. Bên cạnh áo dài truyền thống còn có nhiều kiểu áo dài được biến tấu, cách tân phù hợp với xu hướng thời trang hiện đại, và phù hợp với tính chất công việc cần sự thoải mái, thoáng mát nơi công sở. ví dụ như cắt ngắn phần tà, cách điệu cổ áo… Vì vậy mẫu áo dài ngày càng phong phú, đa dạng cho khách hàng lựa chọn.  Ở một số tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, đồng phục áo dài là trang phục bắt buộc không thể thiếu như trường học, hàng không, ngân hàng,… Bên cạnh đấy, áo dài còn được sử dụng làm đồng phục nhóm trong những sự kiện họp mặt, vui chơi. Tà áo dài đồng phục công sở vừa tôn vinh lên được vẻ đẹp của người con gái Việt, vừa kín đáo nhẹ nhàng, tôn lên được vẻ đẹp nghiêm túc nơi văn phòng
Có nhiều chất liệu vải được sử dụng để may áo dài  đồng phục công sở như: gấm, lụa, nhung, phi bóng, ren,… Mỗi loại vải sẽ tạo nên vẻ đẹp riêng. Tùy vào phong cách hay mục đích sử dụng mà chúng ta lựa chọn những chất liệu phù hợp. Những chất liệu như lụa Hàn Quốc, lụa thun sẽ làm cho chị em trở nên thướt tha nhưng rất thoải mái khi làm việc.

Chọn áo dài đồng phục công sở

Với áo dài đồng phục công sở nên may theo màu sắc đặc trưng để dễ dàng cho việc nhân diện thương hiệu. Với những công ty không có tông màu đặc trưnng thì nên chọn loại vải có tông màu đậm với nền vải trơn tru hoặc tông nhạt có điểm nhấn thêm họa tiết.

Không nên chọn họa tiết, hoa văn quá cầu kì vì sẽ tạo cảm giác rối mắt. chọn một chút họa tiết nhẹ nhàng, đơn giản ở trên vai hoặc chân tà áo. Thông thường các công ty thường chọn họa tiết trơn rồi thêu logo hay biểu trưng của mình lên áo.

Với những kinh nghiệm lựa chọn đồng phục áo dài công sở sẽ giúp bạn lựa chọn trang phục hoàn hảo nhất cho công ty mình. Hãy nắm chắc những kinh nghiệm này để có thể sở hữu được bộ áo dài ấn tượng, nổi bật và bắt mất nhất.